MỘT VÀI LƯU Ý CHO VIỆC CHĂM SÓC TÓC MÙA ĐÔNG ĐỂ GIÚP TÓC MỌC NHANH

Chăm sóc mái tóc tưởng chừng là một việc vô cùng dễ dàng đối với chị em chúng ta nhưng thật sự không phải bạn gái nào cũng biết chăm sóc tóc đúng cách nhất là khi mùa đông đang đến gần. Mùa đông, tiết trời lạnh, không khí khô hanh khiến da và tóc trở nên khô. Hôm nay www.MocTocNhanh.net mách nhỏ các bạn một vài lưu ý cho việc chăm sóc tóc mùa đông để giúp tóc mọc nhanh, chăm sóc tóc đúng cách giữ cho mái tóc luôn bóng mượt, khỏe khoắn các bạn nhé.

Ngày đăng: 23-10-2012

8,031 lượt xem

Giúp tóc mọc nhanh vào mùa đông nhờ chăm sóc đúng cách

Giúp tóc mọc nhanh vào mùa đông nhờ chăm sóc đúng cách

Vào mùa đông, các tuyến dầu giảm hoạt động, không khí khô hanh, độ ẩm thấp... là những nguyên nhân khiến da và tóc rất dễ bị khô. Chính vì vậy, bạn cần biết cách liên tục cung cấp, bù đắp lại độ ẩm cần thiết cho tóc. Sử dụng các loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm, một loại xả khô, kem chống rối dưỡng ẩm có thể giúp khắc phục tình trạng này.

Giúp tóc mọc nhanh không thật sự quá khó

Giúp tóc mọc nhanh không thật sự quá khó

Dưới đây là những sai lầm nên tránh khi chăm sóc tóc vào mùa đông:

1.Chải tóc quá mạnh làm tổn thương da đầu

Tóc bị khô nên có thể bị rối ở một vài thời điểm nào đấy. Vì thế, khi chải tóc trong mùa đông bạn đừng chải quá mạnh tay nhé. Tóc sẽ bị gãy rụng và da đầu bị tổn thương đấy.
Tốt nhất chỉ nên chải tóc nhẹ nhàng với lược có răng thưa bằng chất liệu ngà hoặc sừng. Không nên sử dụng lược răng mau với chất liệu nhựa.

Hạn chế việc làm tổn hại da đầu sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn

Hạn chế việc làm tổn hại da đầu sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn

2.Gãi da đầu mạnh khi gội sẽ làm ảnh hưởng đến chân tóc

Mùa đông da đầu sẽ trở nên nhanh bị khô, bẩn, ngứa ngáy và nhiều gầu hơn. Vì thế một thao tác quen thuộc khi gội đầu lúc này với nhiều người sẽ gãi da đầu mạnh để tóc được sạch sẽ hơn.

Bạn biết không da đầu có thể tự tái tạo trong vòng 28 ngày bằng cách làm mới các tế bào khi đã tiêu diệt đi các tế bào chết làm mọc tóc nhiều hơn.

Nếu gãi da đầu quá mạnh có thể sẽ ngăn cản quá trình tái tạo mới tế bào, khiến da đầu tái tạo chậm hơn so với bình thường. Bên cạnh đó có thể gây kích ứng da đầu là nguyên nhân khiến tóc bị tổn thương và rụng tóc và không giúp tóc mọc nhanh hơn đâu các bạn.

Gãi da đầu mạnh khi gội nguyên nhân làm tổn thương tóc

Gãi da đầu mạnh khi gội nguyên nhân làm tổn thương tóc

3.Thường xuyên sấy tóc ở nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình giúp tóc mọc nhanh

Muốn tóc nhanh khô và không làm lạnh da đầu, nhiều người thường sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao, nhiệt độ máy sấy cao tác động vào tóc khiến tóc trở dễ bị hư tổn và hại tóc, da đầu cũng dễ bị tổn thương hơn. Để giảm tác hại cho tóc nên hạ nhiệt cho máy sấy đến mức thấp nhất và không để sát gần vào mái tóc để tóc được khô tự nhiên.

Giúp tóc mọc nhanh hơn bằng việc giã từ máy sấy
Giúp tóc mọc nhanh hơn bằng việc giã từ máy sấy

4.Quên massage da đầu nhẹ nhàng với dầu xả

Sau khi gội đầu, một số bạn thường dùng dầu xả để chăm sóc tóc. Tuy nhiên, bạn lại quên mất rằng công đoạn này cần phải thêm phần massage nhẹ nhàng. Chỉ một phút massage thôi nhưng nó sẽ giúp loại bỏ các mảng bám nhỏ còn sót lại trên tóc và làm sạch dầu gội, dầu xả còn đọng lại trên tóc. Tuy đơn giản nhưng nếu bạn chăm chỉ thực hiện sẽ giúp tóc mọc nhanh trông thấy đấy các bạn.

Massage thường xuyên da đầu giúp tóc mọc nhanh
Massage thường xuyên da đầu giúp tóc mọc nhanh

5. Một vài lưu ý cho việc chăm sóc tóc mùa đông để giúp tóc mọc nhanh

+ Không đội mũ len, mũ dạ quá chật, bó sát da đầu sẽ gây ảnh hưởng xấu tới da đầu, da đầu không được lưu thông bình thường hoặc bị kích thích.

+ Không nên để tóc tiếp xúc trực tiếp với gió vì gió làm rối, xơ tóc khiến tóc khó chải và nếu tình trạng kéo dài có thể dẫn tới tóc khô, tổn thương, chẻ ngọn, không mọc tóc nhiều hơn được.

+ Nên tránh gội đầu quá thường xuyên và nên gội đầu bằng nước ấm.

+ Không gội đầu bằng nước quá nóng do da đầu trong mùa đông khô hơn bình thường nên việc gội đầu thường xuyên cũng như gội bằng nước quá nóng càng khiến da đầu khô hơn và làm cho sức khỏe da đầu xấu đi. Có thể gội đầu 2 lần một tuần và nên xả bằng nước mát.

Chăm sóc tóc đúng cách vào mùa đông sẽ giúp tóc mọc nhanh
Chăm sóc tóc đúng cách vào mùa đông sẽ giúp tóc mọc nhanh

Các kiến thức cơ bản trên giúp tóc mọc nhanh, khỏe và tốt cho cơ thể, bạn cần kiên trì thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện tốt. Nếu bạn bị chứng rụng tóc, hói đầu hay đơn giản là muốn tóc mọc nhanh hơn 1 cách dễ dàng hàng ngày, bạn nên dùng sản phẩm đặc trị để điều trị rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Mình khuyên bạn nên sử dụng thuốc mọc tóc Hair Loss Serum hoặc Tonic kết hợp dầu gội trị rụng tóc Naturvital. Hair Loss Serum dùng cho bệnh nhân bị hói đầu, còn Tonic dành cho bệnh nhân tóc rụng thưa, nhìn rõ da đầu. Các dòng sản phẩm này được chiết xuất từ các thảo dược quý hiếm chứa nhiều thành phần kích thích tóc mọc nhanh. Hair Loss Serum không những chữa được chứng hói đầu rụng tóc thông thường mà còn rất hiệu quả đối với những bệnh nhân bị hói đầu và rụng tóc do di truyền. Nếu bạn bị hói đầu dưới 10 năm thì vẫn chữa được. Chi tiết sản phẩm, bạn xem tại ĐÂY.

Hair Loss Serum dùng cho bệnh nhân bị hói đầu, còn Tonic dành cho bệnh nhân tóc rụng thưa, nhìn rõ da đầu.

Hair Loss Serum dùng cho bệnh nhân bị hói đầu, còn Tonic dành cho bệnh nhân tóc rụng thưa, nhìn rõ da đầu.

Kốl Ka

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FACEBOOK